Làm thế nào khắc phục tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài?

Rate this post

Cùng Bảo hành Panasonic tham khảo cách khắc phục tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài

Bạn nhấn vào cần gạt nước ở ngoài cánh cửa tủ lạnh Panasonic nhưng không có nước mát chảy ra ngoài. Đôi khi lý do khiến cho tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài như bình thường do bộ lọc bị tắc hoặc đường nước bị đóng băng và tất cả có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn bạn sẽ cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh Panasonic chuyên nghiệp để khắc phục. Đừng để sự khó chịu này trở thành vấn đề đau đầu hơn – hãy làm theo những lời khuyên này để xử lý chúng trong thời gian ngắn nhất.

Thưởng thức một ly nước mát lạnh bất cứ lúc nào từ tủ lạnh Samsung Panasonic cao cấp mà không cần mở cửa. Nhưng dường như sự tiện lợi như bị “lấy đi” khi tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài. Nếu gặp sự cố với bộ phân phối nước ở tủ lạnh, hãy thử thực hiện theo hướng dẫn sau đây để xử lý vấn đề.

Kiểm tra chế độ ở trên màn hình tủ lạnh Panasonic

Khi nước không chảy ra từ bộ phân phối nước ở ngoài của tủ lạnh. Hãy kiểm tra xem chế độ Khóa trẻ em có được bật hay không. Nếu Khóa trẻ em đang bật, hãy nhấn và giữ nút Khóa trẻ em trong khoảng mấy giây, sau đó nhả ra.

Nếu bộ phận phân phối nước của tủ lạnh không bị khóa, hãy thử nhấn nút chọn Nước để kiểm tra nước có phân phối ra ngoài hay không. Lưu ý, để lấy được nước mát ở bên ngoài cửa tủ lạnh, bạn sẽ cần phải kích hoạt chức năng này và nhấn cần gạt khóa trước khi lấy nước.

Nước trong ngăn chứa có thể bị đóng băng nếu tủ lạnh Panasonic của bạn quá lạnh. Cố gắng thay đổi nhiệt độ ở mức ấm hơn trên màn hình để tránh tình trạng này.

Hết nước bên trong ngăn chứa, hãy đổ đầy nước

Hết nước bên trong ngăn chứa là lý do tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài

Hộp chứa nước với dung tích lớn được bố trí ngay cánh cửa tủ lạnh Panasonic có thể cung cấp cho bạn sử dụng nước lạnh thoải mái trong ngày. Chỉ cần kích hoạt tính năng lấy nước, gạt khóa mở nước và nhấn vào bộ phận lấy nước là có ngay một ly nước mát lạnh.

Nhưng, bạn sẽ không thể lấy nước mát ở bộ phân phối nước nếu hộp chứa hết nước. Với điều này bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần cấp nước đầy bình là có thể sử dụng như bình thường.

Có khả năng vấn đề do bộ lọc nước ở tủ lạnh, hãy kiểm tra

Khi nước chảy qua van cấp, nó sẽ đi đến cụm bộ lọc – đó là nơi mà mọi tạp chất chứa trong nước (nếu có) sẽ được loại bỏ. Nhưng chúng ta thường quên vệ sinh hoặc thay bộ lọc nước định kỳ, nước sẽ rất khó chảy qua bộ lọc đó một khi nó bị tắc nghẽn.

Có khả năng đây là nguyên của vấn đề tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn đã vệ sinh bộ lọc hay chưa hoặc đã đến lúc thay bộ lọc mới cho tủ lạnh hay chưa. Mọi bộ lọc đều cần phải thay định kỳ. Sau đó đảm bảo bộ lọc nước không được lắp đặt sai cách.

Hoặc có thể đường nước bị tắc khí hay bị đóng băng

Nếu xảy ra sự cố này, bạn cũng không thể loại bỏ vấn đề đường nước bị tắc khí – hay gọi là air khí bên trong hoặc là do nước bị đóng băng trong ống dẫn nước.

Với vấn đề air khí trong đường ống dẫn nước, chúng tôi có một gợi ý nhỏ mà bạn có thể thực hiện theo đó là hãy nhấn cần gạt nước trong một thời gian nhất định, khi nước đã chảy ra trong ly nước bạn có thể buông cần gạt nước ra vì vấn đề đã được giải quyết.

Tuy nhiên thì việc phá băng trong đường ống dẫn có thể sẽ hơi khó hơn với bạn. Nhưng đừng lo lắng, với việc này, kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Panasonic của trung tâm Bảo hành Panasonic hoàn toàn có thể hỗ trợ nhanh chóng vấn đề.

Có thể cần kiểm tra công tắc cửa của tủ lạnh Panasonic

Theo như chia sẻ từ các kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, công tắc cửa bị lỗi là một nguyên nhân khác khiến cho tủ lạnh Panasonic của bạn không cấp nước hoặc đá. Bởi vì công tắc cửa sẽ tắt bộ phân phối khi cửa mở. Bộ phân phối sẽ không bật nếu công tắc cửa của tủ lạnh bị hỏng.

Vấn đề xảy ra với bạn đó là gì? Đó chính là tủ lạnh Panasonic của bạn sẽ không thể lấy nước ở ngoài và cũng là lý do khiến cho tủ lạnh Panasonic không làm đá. Vậy bạn sẽ phải làm gì trong trường hợp này?

Nếu không có kinh nghiệm sửa tủ lạnh Panasonic, bạn không thể làm được gì cả. Vì bạn sẽ cần phải kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh, do đó bạn cần biết vị trí chính xác của bộ phận này, cách nó hoạt động và thay thế nó như thế nào. Điều đó sẽ thực khó khăn nếu bạn không quá am hiểu về kỹ thuật sửa tủ lạnh.

Thế nên, với trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được họ hỗ trợ.

Công tắc phân phối nước bị hỏng, đó có thể là một nửa nguyên nhân

Công tắc phân phối nước bị hỏng, có thể là một nửa nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài

Bộ lấy nước trên tủ lạnh Panasonic của bạn bao gồm một cần gạt và một công tắc. Bất cứ khi nào bạn đẩy cần gạt bằng cốc nước của mình, nó sẽ ấn vào một công tắc khiến nước chảy ra khỏi bộ phân phối.

Nếu sau khi đã loại trừ tất cả các khả năng khác được liệt kê ở trên, bạn có thể thu hẹp vấn đề và nguyên do có thể liên quan đến bộ phân phối.

Thủ phạm chính của vấn đề ở đây có thể là cần gạt hoặc công tắc. Nếu cần cấp nước xảy ra lỗi, thì có thể nó không tiếp xúc với công tắc bất cứ khi nào bạn dùng cốc ấn vào.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải kiểm tra kỹ bộ phân phối nước của tủ lạnh. Nếu bộ phận này bị lỗi nên hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế.

Giúp việc sửa chữa tủ lạnh trở nên thực dễ dàng: Hãy gọi Bảo hành Panasonic!

Nếu thiếu công cụ, thiếu kinh nghiệm và không có thời gian, bạn không thể tự sửa chữa bộ phân phối nước tủ lạnh Panasonic đang hỏng của bạn, hãy giao việc đó cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đó là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn để hạn chế nhất những rủi ro có thể xảy ra với tủ lạnh của bạn.

Các kỹ thuật viên của Bảo hành Panasonic chúng tôi quen thuộc với tất cả các thương hiệu và kiểu tủ lạnh, nên hoàn toàn đủ khả năng để sửa chữa tủ lạnh cho bạn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá dịch vụ cực kỳ hợp lý.

Thật dễ dàng để sắp xếp một cuộc hẹn với chúng tôi: Gọi số hotline: 0962 66 3456 và kỹ thuật viên của Bảo hành Panasonic có tay nghề của chúng tôi sẽ có mặt ngay trước cửa nhà bạn – chỉ sau 30 phút, thường là ngay trong ngày.

Hãy thử tự khắc phục với các giải pháp đơn giản được gợi ý như trong nội dung bài viết khi tủ lạnh Panasonic không lấy nước ngoài. Nhưng để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại nhà cho mọi khách hàng cần hỗ trợ. Nếu vấn đề trở nên khó khăn và phức tạp hơn, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Contact Me on Zalo
0962 66 3456