Sửa Tủ Lạnh Panasonic Không Lạnh

5/5 - (1 vote)

Bảo Hành Panasonic Chia sẻ Cách Sửa Tủ Lạnh Panasonic Không Lạnh

Có một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không lạnh, bao gồm cuộn dây dàn nóng bẩn, gioăng cao su bị lỗi hay đã bẩn, sắp xếp thực phẩm không đúng cách, vị trí thiết bị và các bộ phận bên trong bị trục trặc. Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không làm lạnh đúng cách là bước đầu tiên để khắc phục sự cố. Một số nguyên nhân đơn giản có thể được phát hiện và tự giải quyết. Nhưng, một số nguyên nhân khác có thể yêu cầu sự trợ giúp từ kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Panasonic chuyên nghiệp.

Khi tủ lạnh không duy trì nhiệt độ thích hợp, thậm chí không lạnh, bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu cảnh báo, chẳng hạn như:

  • Nhiệt độ bên trong tủ lạnh ấm hoặc bằng nhiệt độ phòng.
  • Thức ăn dự trữ bên trong nhanh hỏng và có thể gây mùi hôi.
  • Xuất hiện sự ngưng tụ quá mức trên bao bì thực phẩm hay đồ uống.

Nếu tủ lạnh Panasonic không lạnh, sử dụng hướng dẫn sau để tìm ra nguyên nhân sự cố và những giải pháp được gợi ý để khắc phục.

Sửa tủ lạnh Panasonic không lạnh

8 lý do vì sao tủ lạnh Panasonic không lạnh

1.Nguồn điện:

Nếu bạn mở cửa tủ lạnh Panasonic của mình và đèn bên trong không sáng, hãy kiểm tra thiết bị có được cắm vào ổ cắm hay không hoặc phích cắm quá lỏng. Bởi vì nếu ổ điện bị hư, điện sẽ không thể cấp nguồn cho tủ lạnh hoạt động dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh. Hay nếu phích cắm quá lỏng, không chặt, nguồn điện cũng không thể cấp đủ cho thiết bị giúp nó hoạt động.

Vì vậy hãy kiểm tra và đảm bảo tủ lạnh Panasonic của bạn đã được cắm điện và ổ cắm vẫn hoạt động tốt.

2.Lỗ thông khí lạnh bị chặn:

Nếu như tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh lý do xảy ra có thể là do lỗ thông hơi khí lạnh bị chặn. Mọi tủ lạnh đều cần luồng không khí lạnh tuần hoàn bên trong để làm mát đúng cách. Thế nên, nếu như tủ lạnh Panasonic của bạn không làm mát đúng cách có thể là do thực phẩm bạn chứa bên trong đang chặn lỗ thông hơi.

Việc nhồi nhét quá nhiều vào tủ lạnh có thể khiến cho các lỗ thông hơi bị chặn và ngăn không khí mát lưu thông đúng cách. Do đó, hãy sắp xếp vật dụng bên trong từng ngăn của tủ lạnh khoa học và hợp lý để đảm bảo luồng không khí lạnh di chuyển ở mọi ngóc ngách. Nếu đây không phải là nguyên nhân của sự cố này, thì có thể do lỗ thông hơi bị đóng băng – dù sự cố này ít phổ biến hơn. Trong trường hợp này, bạn cần nên làm tan băng.

3.Gioăng đệm cửa (bằng cao su) bị bẩn hoặc bị hỏng:

Tại sao tủ lạnh Panasonic vẫn chạy mà không lạnh, một nguyên nhân có thể xảy ra là do gioăng đệm cửa bị bẩn hoặc bị hỏng. Không khí lạnh bên trong tủ lạnh cần được cách ly thích hợp với nhiệt độ ở bên ngoài. Miếng gioăng cửa bằng cao su sẽ giúp khóa hơi lạnh bên trong tủ lạnh. Nếu gioăng cửa tủ lạnh bị bẩn hoặc bị hỏng hay bị ăn mòn, khí lạnh bên trong có thể bị rò rỉ bên ngoài và dẫn đến sự cố tủ lạnh Panasonic không lạnh ngăn mát.

Hãy kiểm tra có khe hở giữa tủ lạnh và miếng đệm cao su này hay không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy điều niêm phong cửa bằng cách dùng ngón tay nhẹ nhàng kéo ra khỏi cửa. Đối với bất kỳ vết hở nào vẫn tồn tại, có thể bạn cần phải thay gioăng tủ lạnh Pansonic – nếu cần hỗ trợ, bạn có thể đặt lịch dịch vụ sửa tủ lạnh Panasonic để được thay thế.

4.Đèn tủ lạnh Panasonic bên trong bị hỏng:

Nếu tủ lạnh của bạn có đèn chiếu sáng bên trong, bóng đèn sẽ bị tắt khi cửa đóng lại. Bạn có thể kiểm tra đèn bên trong có tắt khi đóng cửa bằng cách cố gắng đóng cửa từ từ. Nếu bạn thấy bóng đèn bên trong vẫn sáng và không thấy đèn tắt trong khi tủ lạnh Panansonic vẫn đang chạy và tạo ra hơi ấm. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Nếu đúng như vậy, bạn nên gọi sự trợ giúp từ kỹ thuật viên của dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và thay thế công tắc đèn – vì chúng có thể đã bị hư.

5.Do cài đặt sai nhiệt độ:

Do cài đặt sai nhiệt độ
Do cài đặt sai nhiệt độ

Tốt nhất, tủ lạnh của bạn nên được giữ mức nhiệt trong khoảng từ 32 độ F đến 40 độ F để có hiệu suất tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo mức cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Tủ lạnh Panasonic không lạnh, không làm mát nếu nhiệt độ được cài đặt sai, chúng quá ấm. Nếu đây là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh của bạn gặp vấn đề trục trặc, hãy tùy chỉnh lại nhiệt độ mong muốn, bạn nên kiểm tra tủ lạnh đang dùng của mình có các nút điều khiển riêng biệt hay không. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, sự thay đổi có thể không xảy ran gay lập tức và bạn có thể mất đến 24 giờ để tủ lạnh được làm lạnh lại hoàn toàn.

6.Vị trí lắp đặt:

Nơi bạn lắp đặt chiếc tủ lạnh của mình có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì nhiệt độ làm mát thích hợp cho thiết bị. Vì thế, bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi nhiệt độ có ít khả năng tăng hoặc giảm mạnh. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh của bạn đã được lắp đặt đúng cách chưa, vị trí có đủ khe hở ở các bên cùng mặt sau của thiết bị để cho phép không khí lưu thông thích hợp hay không. Thông thường, tủ lạnh yêu cầu khoảng cách ở bên cạnh là ½ inch, 1inch ở phía sau. Nếu sau khi kiểm tra và tủ lạnh của bạn không có khoảng trống thích hợp này, bạn có thể cần phải di chuyển lại nó.

7.Chứa quá nhiều bên trong tủ lạnh:

Tủ lạnh luôn cần lưu thông không khí thích hợp để hoạt động bình thường và hiệu quả. Việc chứa quá nhiều thực phẩm bên trong ngăn tủ có thể làm tắc không khí lưu thông này. Nếu không khí mát không đi đến một số bộ phận của tủ lạnh, hãy loại bỏ bớt một số vật dụng không cần thiết và đảm bảo rằng luồng không khí bên trong không bị hạn chế, đặc biệt là gần lỗ thông hơi.

8.Cuộn dây dàn nóng tủ lạnh Panasonic bẩn:

Cuộn dây dàn nóng – chính là cuộn dây ngưng tụ là bộ phận giúp tủ lạnh của bạn làm mát đúng cách. Nếu bám bụi, lông thú, mạng nhện hay là dầu mỡ, chúng sẽ không thể hoạt động. Nếu như tủ lạnh Panasonic không lạnh do các cuộn dây ngưng tụ bị bẩn, bạn có thể cần phải làm sạch chúng nhanh chóng. Hướng dẫn vệ sinh cho cuộn dây ngưng tụ sẽ khác nhau tùy theo tủ lạnh của bạn, vì vậy hãy nhớ tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic trước khi bắt đầu vệ sinh.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, tủ lạnh Panasonic không lạnh có thể do hỏng động cơ quạt dàn nóng hay dàn bay hơi có vấn đề. Nếu block tủ lạnh Panasonic của bạn không hoạt động, tủ lạnh Panasonic không chạy và không làm lạnh.

Khi nào cần gọi thợ sửa tủ lạnh Panasonic không lạnh?

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trước đó nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh và không làm mát đúng cách, có thể có sự cố ở một trong những bộ phận bên trong của thiết bị như quạt dàn ngưng, quạt dàn bay hơi, block hoặc rơ le khởi động. Việc sửa tủ lạnh Panasonic và thay thế các bộ phận này có thể phức tạp, tốt nhất bạn nên để thợ chuyên nghiệp thực hiện công việc. Để lên lịch hẹn bảo dưỡng cho tủ lạnh Panasonic của bạn, hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ về số điện thoại: 0962 66 3456!

 

Contact Me on Zalo
0962 66 3456