Cách sửa tủ lạnh Panasonic không làm được đá

Rate this post

Cùng Bảo hành Pansonic tìm hiểu cách sửa tủ lạnh Panasonic không làm được đá

Hãy nhớ rằng việc làm đá cần có thời gian. Một chiếc tủ lạnh mới được cài đặt hoặc khi tủ lạnh khởi động lại sẽ cần thời gian để có thể tạo ra đá viên. Nếu như tủ lạnh của bạn không phải mới nhưng chúng ngưng làm đá thì nguyên nhân có thể do máy làm đá bị lỗi, do đường cấp nước bị tắc cùng nhiều yếu tố khác. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân đằng sau sự cố để sớm khắc phục vấn đề? Đọc hướng dẫn này để khám phá nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không làm được đá và từng bước khắc phục nó.

Bạn đi đến tủ lạnh để lấy đá viên cho ly nước trái cây của mình, nhưng khay đá hoàn toàn trống rỗng và không có viên đá nào được sản xuất. Hãy khoan tìm hiểu đến các nguyên nhân khác mà bạn thử kiểm tra xem bạn đã thực hiện các thao tác này hay chưa nhé!

Kiểm tra đã bật tính năng làm đá ở tủ lạnh Panasonic hay chưa?

Làm đá tự động – Auto ice là một tính năng được Panasonic trang bị cho các dòng tủ lạnh cao cấp. Bạn chỉ cần Auto Ice và đá viên sẽ được sản xuất sau một khoảng thời gian nhất định – mọi thứ đều hoàn toàn tự động.

Thế nên, nếu tủ lạnh Panasonic không làm đá, hãy thử kiểm tra bạn đã bật tính năng này hay chưa. Nếu chưa có, hãy kích hoạt ngay tính năng làm đá tự động ở tủ lạnh Panasonic của bạn. Sau đó hãy chờ đợi trong một khoảng thời gian để kiểm tra đá viên có được sản xuất hay không nhé.

Thế nhưng, tủ lạnh vẫn không có đá sau một thời gian dù bạn đã nhấn kích hoạt tính năng làm đá tự động, hãy tiếp tục tìm hiểu xem những nguyên nhân khác nào gây ra lỗi hỏng nhé.

Những lý do khác tiềm ẩn khi tủ lạnh Panasonic không làm được đá

Tủ lạnh Panasonic không làm được đá có thể vì nhiệt độ quá ấm

Đó là những lý do.

Tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh – thịt cá không được đông lạnh, thức uống không được làm mát và không thể sản xuất đá viên để bạn dùng nếu tủ lạnh không đủ độ lạnh. Bạn có thể điều chỉnh ở một mức nhiệt phù hợp để giúp máy làm đá sản xuất đá tốt nhất. Nhưng nếu tủ vẫn không lạnh thì tốt hơn hết hãy sớm liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Panasonic chuyên nghiệp để được hỗ trợ giải quyết.

Bộ phận motor làm đá ở tủ lạnh Panasonic bị lỗi – một nửa nguyên nhân có thể chẩn đoán khi tủ lạnh Panasonic không làm đá là vì lý do này. Bởi để sản xuất đá viên hoàn toàn tự động đòi hỏi phải có một hệ thống thực hiện này. Đó chính là cụm làm đá tự động. Nếu nó không hoạt động thì tủ lạnh Panasonic sẽ không có đá. Việc thay thế bộ phận làm đá đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, thế nên với vấn đề này, bạn không thể tự sửa chữa mà hãy liên hệ dịch vụ sửa chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Bo mạch điều khiển tủ lạnh Panasonic – dù không phải phổ biến, nhưng 1% lý do dẫn đến tủ lạnh Panasonic Inverter không đông đá là do liên quan đến nguyên nhân này. Bảng điều khiển tủ lạnh điều khiển điện áp cấp cho bộ làm đá. Vì thế, nếu chúng bị lỗi, bộ phận làm đá hoàn toàn không hoạt động. Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi khuyên bạn nên sớm liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Thuê một dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Panasonic có uy tín là cách nhanh nhất để giúp máy làm đá của tủ lạnh hoạt động trở lại. Những vấn đề này tốt nhất nên giao cho thợ chuyên nghiệp, họ có đủ kinh nghiệm, hiểu biết về tủ lạnh để khắc phục sự cố hiệu quả hơn.

Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn về dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, vui lòng hãy gọi đến số trung tâm Bảo hành Panasonic: 0962 66 3456, họ sẽ tư vấn cho bạn về các lỗi hỏng liên quan đến thiết bị bạn đang sử dụng, dịch vụ và mọi thứ. Kỹ thuật của trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ trong ngày để xử lý lỗi hỏng sớm nhất cho tủ lạnh của bạn.

4 mẹo nhanh để ngăn tủ lạnh Panasonic không làm được đá

  1. Nên vệ sinh khay làm đá định kỳ.
  2. Duy trì mức nhiệt độ do nhà sản xuất khuyến nghị.
  3. Thay đổi bộ lọc nước định kỳ (nếu có).
  4. Đảm bảo ngăn chứa nước của tủ lạnh luôn được chứa đầy.

Tóm lại là

Hãy đảm bảo bạn đã bật tính năng Auto Ice, nước được cấp đầy đủ trong ngăn chứa là hai giải pháp đơn giản nhất bạn có thể thực hiện. Và nếu vấn đề tủ lạnh Panasonic không làm được đá vẫn không giải quyết được, hãy sớm liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để được trợ giúp sửa chữa.

Contact Me on Zalo
0962 66 3456